Không biết xoay sở như thế nào trong lần đầu thuê thiết kế nội thất chung cư, nhiều gia đình ở Hà Nội đã vướng phải rất nhiều khó khăn thậm chí là tiền mất tật mang. Tất cả những kiến thức, kinh nghiệm quan trọng về thiết kế nội thất, Fvhome sẽ gói gọn trong bài viết dưới đây:

1. Những điều cần biết khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ tại Hà Nội

Vì phù hợp với túi tiền và khả năng chi trả nên nhiều gia đình lựa chọn mua chung cư mini – nhỏ để an cư lập nghiệp, chỉ cần bỏ ra khoảng 600 – 1tỷ là đã có thể sở hữu 1 căn hộ 45-60m2, mặc dù hạn chế về mặt diện tích so với những chung cư khác nhưng nếu biết cách sắp xếp – bố trí đồ đạc trong phòng thì vẫn có thể sinh hoạt thoải mái cho cả gia đình 4-5 người.

Dưới đây là những điều bạn cần phải biết trước khi thuê thiết kế nội thất chung cư nhỏ:

– Nên bàn giao toàn bộ khung nhà cho công ty thiết kế nội thất, họ sẽ lên phong cách thiết kế, sắm các đồ nội thất phù hợp với yêu cầu, sở thích của bạn. Việc này sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí so với việc bàn giao khi đã có một phần nội thất, kiến trúc sư sẽ phải thiết kế nội thất trên nền sẵn có, thử tưởng tượng xem sự khập khiễng sẽ rõ đến mức nào.

– Chọn đúng phong cách thiết kế nội thất cho chung cư nhỏ: Sau quá trình tư vấn của nhân viên thiết kế thì việc lựa chọn phong cách riêng cho căn hộ là của bạn, nhưng cũng cần có tiêu chuẩn để thể hiện được sự hài hòa, thông thoáng, tiện lợi.
Người ta thường chọn phong cách thiết kế hiện đại với những đồ nội thất thông minh và tiết kiệm diện tích cho những căn hộ nhỏ.
 Chọn đúng công ty thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp: Trên thị trường hiện tại có rất nhiều công ty thiết kế nội thất, việc cần làm là bạn phải tìm hiểu thật kỹ trên diễn đàn, website, xem những sản phẩm đã hoàn thành của họ. Gọi điện nhờ nhân viên đến tư vấn để xem xét sự chuyên nghiệp của mỗi công ty.
– Theo sát và kiểm tra kỹ càng từ những bước đầu tiên: bản vẽ mặt bằng bố trí nội thất, ý tưởng cho không gian, bản vẽ triển khai kỹ thuật, chọn lựa màu sắc và chất liệu thực tế.
– Mọi vấn đề liên quan đến chung cư đều thông qua ban quản lý chung cư, để không bị rắc rối trong quá trình làm việc bạn nên chuẩn bị những giấy tờ sau: bản cải tạo sửa chữa (Nhờ kiến trúc sư), đơn xin cải tạo sửa chữa, tiền đặt cọc (nếu có) tùy theo quy định của tòa nhà, danh sách công nhân, kỹ sư tham gia thi công để được cấp thẻ đi lại.
– Hạn chế việc cải tạo hệ thống cấp thoát nước, hệ thống cảnh báo cháy nổ, chống thấm của các phòng vệ sinh…
– Đọc kỹ nguyên tắc bảo hành trong hợp đồng để có thể trao đổi, sửa chữa kịp thời nếu thắc mắc.

2. Những mẫu thiết kế nội thất chung cư giá rẻ mà vẫn sang trọng

Nhờ vào bàn tay biến hóa của các kỹ sư thiết kế nội thất mà những chung cư giá rẻ dưới đây vẫn hiện lên sự sang trọng, hiện đại.

Thiết kế không gian mở tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn hộ
Thiết kế giản lược tinh tế
Sử dụng màu nền nhạt làm không gian vừa cá tính, vừa có chiều sâu

3. Những điều cần chú ý trong báo giá thiết kế nội thất chung cư

Cùng theo dõi một báo giá thiết kế nội thất chung cư (hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

– Xem xét kỹ và trao đổi báo giá hoàn thiện nội thất chung cư

– Chú ý đến các phần việc phát sinh nếu chưa có trong báo giá công ty thiết kế nội thất sẽ tính theo thực tế.
– Toàn bộ các sản phẩm nội thất được làm bằng gỗ đều được bảo hành tối thiểu 12 tháng kể từ khi giao hàng, bạn nên đọc kỹ hợp đồng để chú ý những lỗi nào được bảo hành để không bị mất quyền lợi.
– Sau khi hoàn thiện bạn nên kiểm tra lại chất lượng các công trình, nội thất đã lắp đặt đúng quy trình chưa, có bị lỗi hoặc hỏng hóc không? Nếu có phải báo lại ngay để tránh quá hạn bảo hành bạn sẽ phải thuê đơn vị khác thi công lại rất tốn thời gian và tiền bạc.
Tham khảo thêm các bài viết hữu ích của chúng tôi về nội thất tại:
– https://fvhome.vn/kinh-nghiem-lam-noi-cho-can-ho-nho-duoi-60m2/
– https://fvhome.vn/chia-khoa-vang-khi-thiet-ke-va-thi-cong-noi-chung-cu/
– https://fvhome.vn/co-nen-mua-noi-ban-san-thay-vi-mat-thoi-gian-cho-viec-thiet-ke-noi/
– https://fvhome.vn/kinh-nghiem-nhan-ban-giao-nha-tu-chu-dau-tu/