Kinh doanh homestay đã và đang trở thành xu hướng “hot” trong lĩnh vực đầu tư du lịch những năm gần đây. Nếu bạn đang có ý định trở thành chủ đầu tư một homestay, sẽ có rất nhiều việc bạn sẽ cần phải tìm hiểu, nghiên cứu và chuẩn bị. Trong số đó, phần quan trọng nhất sẽ là lên ý tưởng cho bản thiết kế và thi công một homestay độc đáo, mới mẻ mà gần gũi và tiết kiệm chi phí đầu tư nhất.

Khác với giai đoạn đầu, homestay hầu như chỉ dành cho khách du lịch nghỉ tại nhà dân, tham gia sinh hoạt cùng gia đình người dân bản địa để trải nghiệm và khám phá các nét đặc trưng văn hóa vùng miền, các phong tục tập quán địa phương. Hiện nay homestay được xây dựng nhiều và phổ biến giống như khách sạn, khu resort chỉ khác là không gian lưu trú độc đáo, ấn tượng và cuốn hút hơn, mỗi căn phòng trở lên riêng biệt và ấm cúng hơn.

Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế homestay độc- lạ như: phong cách “MỘC”, “XƯA”, “NHÀ LÁ”, “XANH”, “HOT ICONS”,… Tất cả các phong cách này đều hướng đến thu hút sự chú ý của giới trẻ, đa phần là những người ưa khám phá, tìm hiểu cái mới, thích check-in sống ảo. Tuy nhiên, mọi xu hướng độc- lạ-mới đều chỉ là bề nổi, trang thiết bị trong mỗi phòng homestay vẫn luôn cần phải đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người khi đi du lịch, phù hợp với cuộc sống hiện đại. Vì vậy, trước khi lên ý tưởng cho việc thiết kế và xây dựng homestay, người chủ homestay cần điều tiết sao cho vừa có những “ điểm nhấn mới lạ” ở các khu sinh hoạt chung, vừa đảm bảo các trang thiết bị trong phòng vẫn đầy đủ, tiện lợi để lôi kéo và giữ gìn được khách hàng.

Dưới đây FVhome xin gợi ý một số thiết kế nội thất homestay theo phong cách hiện đại, giản tiện, tinh tế, sang trọng và tận dụng không gian tối đa: