Bí quyết để có cuộc sống trọn vẹn chính là việc có được giấc ngủ êm ái. Thiết kế phòng ngủ có ảnh hưởng quan trọng đến giấc ngủ. Do đó, trước khi xây nhà thì ngoài vấn đề chọn mẫu thiết kế nhà đẹp như thế nào thì vấn đề quan tâm hàng đầu mà mọi người luôn nghĩ đến chính là thiết kế không gian, bố trí nội thất phòng ngủ làm sao cho hợp lý, hài hòa.

Đối với vấn đề này, một thắc mắc cơ bản chính là việc thiết kế phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lý? Trong bài viết này, Fvhome sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi liên quan đến diện tích phòng ngủ như thế nào cho phù hợp, vừa tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ, vừa đủ không gian để bố trí nội thất thật khoa học, đẹp mắt.

Không nên lựa chọn thiết kế phòng ngủ với diện tích quá hẹp

Bạn không nên lựa chọn phòng ngủ với diện tích quá hẹp. Bởi phòng có diện tích hẹp vô cùng bất tiện, thêm vào đó kéo theo những khó khăn mất cân bằng thoải mái trong phòng ngủ. Nên nếu bạn chọn những phòng ngủ với kiểu diện tích 6m2 đến 10m2  không gian chật hẹp sẽ khiến tinh thần làm việc của mình đi xuống, thậm chí với không gian như vậy sẽ kéo theo những căng thẳng và khiến gia bạn cảm giác thêm mệt mỏi và không có tinh thần làm việc học tập trong cuộc sống.

Nhiều người lầm tưởng với diện tích phòng ngủ nhỏ hẹp sẽ tiết kiệm được phần lớn chi phí thiết kế cũng như thi công, xây dựng. Tuy nhiên, trên thực tế, số tiền dùng để mở rộng diện tích phòng ngủ cũng không hề lớn chút nào. Do đó, bạn không còn phải lo lắng hay bận tâm quá nhiều đến vấn đề tăng thêm chi phí trong quá trình xây dựng để lựa chọn được những mẫu thiết kế phòng ngủ với diện tích hợp lý vừa phải.

 Không nên chọn mẫu thiết kế phòng ngủ diện tích quá rộng

Không nên chọn mẫu thiết kế phòng ngủ diện tích quá rộng chính là lưu ý quan trọng tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Cụ thể, hạn chế lớn nhất của những phòng ngủ quá rộng chính là không gian rộng lớn sẽ đem đến cảm giác quá lạnh lẽo, cảm giác không có sự ấm cúng gắn kết trong gia đình.

Ở một góc tiếp cận khác có thể giải thích khi chúng ta mang năng lượng của mình ra để trải lấp cho cả một không gian lớn của phòng ngủ thì sẽ có những mức độ thương tổn của cơ thể đáng kể. Những năng lượng của cơ thể đã tiêu hao, phí hoài cho môi trường xung quanh, nếu thời gian càng kéo dài thì thể chất càng suy yếu, làm việc uể oải, không có hiệu suất cao, sức phán đoán giảm sút, dễ xảy ra những bất trắc.

Vậy phòng ngủ với kích thước như thế nào là phù hợp? Thiết kế phòng ngủ như thế nào là tốt nhất? Hãy để Fvhome giúp bạn.

1. Thiết kế nội thất phòng ngủ diện tích 12-13m2

Đây là kiểu phòng ngủ diện tích hơi hẹp nhưng thiết kế sẽ vừa vặn xinh xắn, tạo không gian ấm cúng giúp căn phòng vẫn không quá chật hẹp khó chịu. Với diện tích phòng ngủ như thế này bạn chỉ cần sắp xếp đồ vật ngăn nắp, sử dụng nội thất thông minh sẽ khiến phòng ngủ nhà bạn trở nên gắn kết gọn gàng, chắc chắn với những gia đình kinh tế ở mức bình thường đây là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Với loại phòng ngủ này cũng thường diện tích công năng cùng một số chức năng khác của nó có khá nhiều điểm khác biệt so với những mẫu phòng ngủ rộng rãi. Thực tế là nếu bạn có một không gian phòng ngủ rộng thì chúng ta có rất nhiều phương án và ý tưởng phong phú để tạo nên những phong cách phòng ngủ ấn tượng theo nhiều xu hướng khác nhau. Nhưng với mẫu phòng ngủ diện tích 12-13m2 này chúng ta chỉ có thể thiết kế với độ ngăn nắp nhưng nếu không gian vừa phải muốn rộng rãi hay không gian là điều vô cùng khó khăn.

2. Thiết kế phòng ngủ diện tích 15m2

Với diện tích 15m2 chúng ta hoàn toàn có thể thiết lập cho phòng mình một không gian hoàn toàn thú vị.

4. Mẫu thiết kế phòng ngủ diện tích 16m2

Phòng ngủ 16m2 thường được sử dụng trong các mẫu thiết kế nhà hiện địa với diện tích rộng. Đây là cách thiết kế phòng ngủ này cho cả các bé nhà bạn tạo thêm không gian vui chơi thoải mái cho nhà bạn.

5. Thiết kế phòng ngủ đẹp 18m2

Với diện tích 18m2, đây là căn phòng với diện tích mà nhiều mẫu nhà phố thường lựa chọn. Với diện tích vô cùng vừa phải, căn phòng với diện tích thích hợp với những người ở một mình, nếu là 2 đứa trẻ nhỏ thì cũng vô cùng thích hợp.

6. Thiết kế phòng ngủ diện tích 20m2, 25m2 và rộng hơn

Diện tích phòng ngủ rơi vào khoảng 20m2 và vô cùng hợp lí, với diện tích phòng như thế này bạn có thể hoàn toàn thiết lập cho mình một căn phòng với đầy đủ tiện nghi và đồng thời có thể để thêm tủ sách và bàn làm việc ngay tại phòng.

Phòng ngủ diện tích 25m2 là thiết kế phòng ngủ rộng rãi và vừa đủ không quá rộng không quá hẹp. Nếu bạn biết chú trọng đến nội thất cũng như một số cách bố trí sắp xếp đồ vật đây có thể trở thành phòng master vô cùng rộng rãi của nhà bạn. Với 25m2 diện tích căn phòng sẽ hoàn toàn được bố trí thoải mái hơn, với những phòng ngủ như thế nào bạn có thể áp dụng được những mẫu thiết kế phòng ngủ với giường ngủ cổ điển. Có một ưu điểm rõ rệt cho căn phòng này chính là sự ưu ái không gian và lựa chọn đa dạng hơn cho bạn không bị bó buộc. Đây là mẫu diện tích phòng ngủ hợp lí nhất mà bạn nên lựa chọn nhất cho gia đình mình.

Một cách tổng quát nhất, việc phân bổ diện tích phòng ngủ diện tích bao nhiêu là hợp lý sẽ phụ thuộc vào diện tích ngôi nhà, nhu cầu của gia chủ và điều kiện kinh tế. Nhưng theo chúng tôi, diện tích phòng ngủ chỉ nên dao động từ 15m2-25m2 là phù hợp nhất. Với diện tích này sẽ dễ bố trí không gian dễ dàng hơn, khoảng diện tích này không quá rộng hẹp cũng không quá rộng rãi cô độc.