Thiết kế căn hộ chung cư là vấn đề hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm do xu hướng sử dụng nhà chung cư ngày một nhiều. 

Thiết kế nội thất hợp phong thủy cũng là một trong những vấn đề được quan tâm nhất. Một căn hộ hoàn hảo không những cần đẹp về mặt thẩm mỹ mà nó còn đòi hỏi phải phù hợp với người chủ nhân, vậy nên yếu tố phong thủy trong nội thất rất cần được để tâm đến.

Mỗi con người sinh ra tại những thời khắc khác nhau vào những năm khác nhau đều mang những mệnh riêng, mỗi mệnh đều có những đặc trung của nó. Kim, mộc ,thủy, hỏa, thổ, chúng vừa tương sinh vừa tương khắc, cùng phát triền và tiết chế lẫn nhau. Chính vì vậy khi thiết kế chung cư cho người mệnh thổ cần phải hài hòa với những mệnh khác để mong có được căn hộ đẹp mang đến nhiều thuận lợi và may mắn.

Thiết kế chung cư ( Fvhome.vn )

Hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, chính vì thế những yếu tố sử dụng được cho mệnh hỏa cũng phù hợp với mệnh thổ, thúc đẩy nó phát triển, còn bạn không nên sử dụng quá nhiều yếu tố kim sẽ làm mất đi yếu tố thổ. Màu nâu đất, màu nâu và màu vàng là những màu thuẩn thổ, bạn cũng có thể sử dụng thêm các gam màu đỏ để tô điểm thêm cho căn hộ của mình.

Màu xanh lá cây chính là màu không may mắn cho người mệnh thổ ( Fvhome.vn )

Mộc khắc thổ cho nên màu xanh lá cây chính là màu không may mắn cho người mệnh thổ, bạn không nên sử dụng màu xanh lá cây trong căn hộ chung cư của mình để tránh những điều xui xẻo. Nhiều người cho rằng nếu tin vào phong thủy thì cả căn hộ chỉ có một màu sơn đơn điệu, không có tính thẩm mỹ, tuy nhiên màu sắc có nhiều gam đậm nhạt khác nhau tùy theo cách phối màu mà bạn vẫn sẽ có được căn hộ đẹp như mong đợi, màu theo phong thủy sẽ đem lại những điều tốt cho bạn cùng gia đình.

Kết hợp với gam màu vàng nâu ( Fvhome.vn )

Thổ nghĩa là đất, nếu có thể bạn nên trang trí nhà cửa bằng những đồ vật gốm sứ, đất nung,.. sẽ rất phù hợp, những đồ vật này kết hợp với gam màu vàng nâu của căn hộ sẽ tạo nên một không gian vưa hiện đại vừa truyền thống, tạo cảm giác gần gũi và thoải mái, dễ chịu khi sử dụng. Đá cẩm thạch cũng là loại đá nên dùng để trang trí. các vật liệu và đồ trang trí bằng kim loại nên được tiết chế, không nên sử dụng quá nhiều.

Số 0 và số 5 là 2 con số may mắn của mệnh thổ ( Fvhome.vn )

Số 0 và số 5 là 2 con số may mắn của mệnh thổ, số 3 và số 8 của mệnh mộc là không may mắn, bạn nên tránh. Căn hộ mệnh mộc nên chọn hướng tây bắc hay đông nam, ở tầng 5 hay đuôi số 0 là tốt nhất, có thể trồng 5 hay 10 chậu cây trong nhà để sinh thêm khí.

Phong thủy không phải là mêm tín, tin theo phong thủy và thiết kế nội thất phong thủy sẽ giúp cho bạn cùng gia đình có được một căn họ chung cư không những đẹp mà cuộc sống gia đình trong căn hộ này cũng theo đó mà thuận lợi, may mắn và bình an. Bạn có thể liên hệ với Fvhome chúng tôi để được tư vấn thiết kế căn hộ chung cư đẹp nhất, phù hợp nhất theo tuổi của gia chủ.