Trong một góc nào đó của thế giới trang trí, “hiện đại” không được coi trọng nhiều vì người ta cho rằng những căn phòng hiện đại thường lạnh và thiếu cá tính. Nhưng sự thật là phòng khách hiện đại vẫn có thể ấm áp, mời gọi và thậm chí là vô cùng ấm cúng. Dưới đây là những ý tưởng thiết kế phòng khách đẹp rẻ theo phong cách hiện đại.

1. Hiện đại và ấm áp với tông màu trầm và nóng

Ấm áp với tông màu trầm

Có điều gì bạn không thích trong một căn phòng khách đẹp rẻ với đầy đủ nội thất tiện nghi, màu sắc ấm áp nhẹ nhàng và có những điểu màu nổi bật? Một phòng khách hiện đại, trang trí không rườm rà, tối giản nhưng không hề lạnh lùng.

Một bộ sofa màu nâu xám ấm áp, mềm mại điểm xuyết vài chiếc gối với gam màu cam nóng. Một chiếc tủ trang trí âm tường với những quyển sách hấp dẫn hay những chậu cây nhỏ nhắn. Sử dụng tấm ốp tường màu nâu trầm làm tăng màu sắc ấm áp cho phòng khách.

2. Sự tươi vui trong căn phòng khách hiện đại

Ai nói rằng một căn phòng khách có phong cách hiện đại thì không có sự tươi vui? Một phòng khách đẹp rẻ với phong cách hiện đại vẫn có thể hấp dẫn những vị khách lần đầu đặt chân đến ngôi nhà bạn hoặc chính những thành viên trong gia đình cảm thấy luôn vui vẻ khi sinh hoạt trong phòng khách.

Một bức tranh nghệ thuật theo phong cách trừu tượng, những dây treo đèn cố định kết hợp cùng tông màu vàng và nâu trong căn phòng sẽ tạo nên một không gian vô cùng tuyệt vời mà không quá nghiêm túc.

3. Đèn chiếu ấn tượng trong không gian hiện đại

Sự phối hợp ấn tượng trong căn phòng

Mỗi căn phòng đều cần có một thứ gì đó đặc biệt giống như một câu chuyện cần có điểm nhấn. Một căn phòng khách đẹp rẻ sơn tường trắng, một bộ sofa màu đơn giản xám ấm áp cùng những chiếc gối ôm màu vàng làm điểm sáng.

Trên tường treo một vài bức tranh theo sở thích. Cửa sổ lớn đón nguồn sáng tự nhiên tràn vào căn phòng. Trên trần tạo một chùm đèn dây ấn tượng làm điểm nhấn cho phòng khách. Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã có ngay một phòng khách đẹp rẻ mà vô cùng độc đáo.

4. Phòng khách hiện đại tối giản

Tối giản nhưng ấn tượng

Với những người yêu thích sự tối giản thì thiết kế theo phong cách hiện đại thực sự là một sự lựa chọn lí tưởng. Những yếu tố rườm rà đều có thể được loại bỏ để có một phòng khách đẹp rẻ theo đúng yêu cầu.

Tính thẩm mỹ đơn giản, chỉ trang trí căn phòng với những món đồ nội thất thật sự cần thiết để phòng khách có được không gian mở và không bị cản trở quá nhiều với những đồ đạc không cần thiết.

Đôi khi căn phòng khách chỉ cần một bộ sofa đơn giản với sắc màu trầm ấm đặt bên cạnh khung cửa sổ. Trên tường để một hoặc hai khung tranh, dưới sàn lót thảm vừa vặn với không gian tiếp khách. Trên trần thiết kế một chùm đèn đơn giản, trang nhã. Tất cả những điều đơn giản được phối hợp ăn ý sẽ tạo nên một phong cách ấn tượng.

Trên đây là một vài ý tưởng thiết kế cho phòng khách đẹp rẻ, hi vọng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích cho phòng khách của riêng gia đình mình.