Chủ nhân căn hộ của dự án Discovery Complex này đòi hỏi phải tạo ra một căn hộ với không gian sống đầy đủ các khu chức năng bao gồm phòng khách, nhà bếp, phòng ăn với ba phòng ngủ và hai phòng tắm. Tất cả gói gọn trong diện tích 99m².

Nhà thiết kế cho biết, mặc dù diện tích căn hộ không lớn nhưng lối đi và không gian chung được kết nối với nhau, không có quá nhiều bức tường. Khu vực chung và khu vực phòng ngủ được phân chia rõ ràng. Hạn chế duy nhất của căn hộ là phòng ngủ diện tích tương đối nhỏ vì vậy lối đi trong các phòng này tương đối hẹp. Khái niệm của nhà thiết kế là tạo ra một không gian sống hiện đại, sang trọng, với màu sắc ấm áp, một chút tinh thần châu Á.

Màu sắc ấm áp chiếm ưu thế với màu nâu, kem, trắng. Phòng khách có tấm kính làm nổi bật, tạo ra hiệu ứng lung linh và làm cho không gian cảm thấy rộng hơn. Bộ sofa tối làm cho phòng khách cảm thấy ấm cúng.

Với không gian sống, bàn ăn bốn chỗ ngồi là hợp lý. Không gian bếp nhỏ gọn nhưng mở, đầy đủ các chức năng thiết yếu.

Phòng ngủ chính khá rộng, được ép bởi những bức tường gạch đầu giường, hiện đại chỉ là ánh sáng ấm áp.

Phòng ngủ phụ được cho là phòng của một cậu con trai của trường trung học, được nhấn mạnh bởi một chiếc bàn cạnh giường ngủ với cảm giác trẻ trung năng động, toàn bộ giá sách và bàn học tập ở phía đối diện. Khu vực của căn phòng này khá nhỏ nên thiết kế đơn giản và các bảng màu thay vì quá nhiều chi tiết.

Phòng ngủ đơn giản với tone màu già dặn hơn dành cho người lớn tuổi hoặc khách đến chơi.

_Nguồn: ST_