Những căn nhà phố hạn chế về diện tích thường được thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại. Ngôi nhà phố của chủ đầu tư ở quận Hà Đông dưới đây là 1 ví dụ điển hình cho phong cách thiết kế này.

Cũng giống như đa phần các căn nhà phố được thiết kế theo phong cách hiện đại khác, tất cả đồ đạc ở đây đều được thiết kế đơn giản, tiện ích nhằm tiết kiệm diện tích lắp đặt cho không gian.

Phòng khách, chủ nhà không tham trưng bày quá nhiều đồ đạc mà chỉ cần những vật dụng cần thiết vì sự hạn chế của không gian. Cụ thể, ở vị trí trung tâm căn phòng là bộ sofa và bàn trà nhỏ được làm từ gỗ tự nhiên. Trong đó, chiếc bàn được thiết kế đơn giản với phần mặt bàn ốp kính còn phần thân là khoảng trống để có thể tích hợp đựng đồ.

Ghế sofa cũng có thiết kế không thể đơn giản hơn nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp sang trọng và tinh tế nhờ được làm từ gỗ tự nhiên cao cấp. Để tiết kiệm diện tích không gian, chiếc tủ kệ kết hợp đặt ti vi và đựng đồ có thiết kế nhỏ gọn và được gắn sát vào tường. Đặc biệt, để mở rộng tầm nhìn và độ thoáng cho không gian, gia chủ đã chọn lắp đặt cửa kính cường lực sáng bóng và chắc chắn.

Ngăn cách phòng khách và khu vực nấu nướng, ăn uống là vách ngăn 2 bên. Trong đó, 1 vách ngăn hoa văn phía tivi và 1 vách ngăn phía bàn ghế sofa có thiết kế khá độc đáo khi kết hợp kệ giá đựng đồ. Vách ngăn có thiết kế độc đáo này không chỉ giúp gia chủ có thêm không gian lưu trữ đồ đạc mà còn khiến bất cứ ai khi nhìn vào cũng phải thích thú.

Thiết kế nội thất phòng ngủ bé gái  tràn ngập một màu hồng lãng mạn với hình ảnh trái tim, bông hoa được dán gần như khắp phòng. Từ chiếc giường ngủ, tủ quần áo đến bàn học đều là một màu hồng lãng mạn. Đặc biệt, căn phòng này còn trở nên đáng yêu và sinh động hơn khi các bức tường được trang trí bằng giấy dán tường hình trái tim (phía đầu giường) và hình hoa, hình ngôi sao khắp các bức tường.

Ngoài giường ngủ, bàn học, tủ đựng quần áo là những vật dụng quan trọng và cần thiết nhất, gia chủ còn trang trí cho phòng bé yêu của vợ chồng mình chiếc tủ kệ đặt ti vi và liền ngay đó là kệ sách kết hợp đựng đồ cùng các vật dụng, chậu cây nhỏ xinh.

Phòng ngủ của vợ chồng gia chủ thật cá tính và lãng mạn với việc sử dụng tone màu sáng làm chủ đạo (màu trắng và màu tro) của trần nhà, sàn nhà kết hợp với màu nâu sang chảnh của cửa gỗ, giường gỗ và kệ tủ. Những bức tranh trang trí được sắp xếp khéo léo càng khiến phòng ngủ này thêm ấn tượng.

Phòng ngủ của vợ chồng gia chủ tuy không quá rộng nhưng nhờ cách thiết kế và sắp xếp đồ linh hoạt nên dù được trang bị đầy đủ các thiết bị nội thất, song khi bước vào đây bạn vẫn không có cảm giác chật trội hay tù túng. Ngoài chiếc giường được đặt ở vị trí trung tâm, 2 bên đầu và phía cuối giường là 2 bộ bàn ghế (trong đó 1 bộ dùng để ngồi trang điểm và 1 là bàn làm việc).
Những bức trang trang trí đủ màu sắc, kích thước, hình ảnh cùng rèm che lạ mắt với bức ảnh cưới treo phía đầu giường đã khiến cho phòng ngủ của vợ chồng gia chủ luôn ấm áp và đặc biệt là có cảm giác hạnh phúc lứa đôi.

Trên đây là vài nét khái quát về thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại của gia đình chủ đầu tư ở Hà Đông.

_Nguồn: ST_