Nhà hàng phong cách Nhật Bản đang được rất nhiều người đề cao và ngày càng phát triển mạnh mẽ trong mô hình kinh doanh nhà hàng. Thiết kế nhà hàng Nhật Bản độc đáo lạ mắt luôn thu hút được khách đến với nhà hàng.

Ẩm thực Nhật Bản đang được rất nhiều người yêu thích tại Việt Nam ngày nay. Đến với nhà hàng Nhật Bản thực khách không những được thưởng thức các món ăn ngon của người Nhật mà còn được hòa mình, đắm chìm vào không gian những nét đẹp văn hóa xứ sở hoa anh đào. Phong cách thiết kế nhà hàng Nhật Bản ấn tượng, đúng “nét riêng” luôn thu hút được khách hàng khi đến ăn. Bởi những cảm giác rất ấn tượng mà thú vị của chất riêng đó, chắc hẳn ai một lần bước vào, sẽ lưu lại những ấn tượng khó quên.

Không quá xa lạ, thiết kế nhà hàng Nhật Bản hiện nay đối với mỗi chủ đầu tư hay các kiến trúc sư việc nắm chắc được những yêu cầu cơ bản trong quá trình thiết kế thi công là rất quan trọng. Điều này sẽ tạo ra được các công trình kiến trúc chất lượng, thể hiện được đúng mục đích thiết kế ban đầu tạo điều kiện thúc đẩy quá trình kinh doanh nhà hàng trở nên dễ dàng thuận lợi hơn. Theo đó một không gian nhà hàng Nhật Bản cần đáp ứng được những yêu cầu, nguyên tắc sau đây:

1. Mang đậm bản sắc văn hóa

Để có được một không gian “chuẩn Nhật”, bạn phải đảm bảo mình có những hiểu biết nhất định về văn hóa của “đất nước mặt trời mọc” này.

Búp bê Kokeshi – biểu tượng đặc trưng của văn hóa Nhật Bản

2. Đảm bảo không gian ẩm thực.

Không gian ở đây bao gồm không gian thiết kế chung và không gian riêng tư, đây là điều không thể thiếu trong một thiết kế nhà hàng Nhật Bản. Theo đó một thiết kế nhà hàng Nhật Bản vừa phải tạo ra không gian có tính đồng bộ của một phong cách kiến trúc chung thống nhất vừa phải tạo ra được những thiết kế riêng tư mang đậm tinh thần Nhật Bản chẳng hạn như không gian ngồi bệt thông thoáng và thoải mái.

Phòng ăn lớn với thiết kế sang trọng, độc đáo

Phòng VIP với thiết kế riêng tư và không gian bệt truyền thống, là không gian tuyệt vời để cùng những người thân yêu thưởng thức ẩm thực Nhật Bản.

Phòng ăn riêng, phong cách bệt truyền thống
Không gian sang trọng, tinh tế
Business Room hiện đại nhưng cũng đậm nét truyền thống

Điểm nhấn của thiết kế nhà hàng Nhật là sự tinh tế và độc đáo của Business room. Thực khách Nhật luôn muốn khoảng không gian riêng, yên tĩnh để có thể gặp gỡ tác và trao đổi công việc.

3. Tính tiện nghi đi liền với yếu tố thẩm mỹ.

Với những đặc trưng kiến trúc Nhật Bản đã kể trên thì việc tạo ra sự hài hòa giữa các thiết kế tiện nghi và yếu thẩm mỹ được người Nhật rất chú trọng, không chỉ trong kiến trúc mà còn ở rất nhiều lĩnh vực đời sống xã hội khác, một không gian nhà hàng tiện nghi được sắp xếp khoa học đảm bảo sự hài hòa của các chi tiết trang trí như tranh ảnh, hoa văn… sẽ giúp không gian nhà hàng tăng giá trị đáng kể trong lòng thực khách.

Choáng ngợp với không gian quầy bar thiết kế vô cùng ấn tượng mang tính thẩm mỹ cao
Thiết kế khu vệ sinh đẹp

Trên đây là những điều cần biết khi thiết kế nhà hàng phong cách Nhật Bản. Để lựa chọn được không gian phù hợp cho mình bạn có thể liên hệ với FVHome – đơn vị thiết kế, thi công nội thất nhà hàng Nhật Bản uy tín hàng đầu hiện nay sẽ mang đến sản phẩm nội thất và dịch vụ chuyên nghiệp chuyên nghiệp.